Home / TIN CÔNG NGHỆ / 3 lý do nên mua một chiếc smartphone 5G trong năm 2021

3 lý do nên mua một chiếc smartphone 5G trong năm 2021

Công nghệ smartphone 5G ngày càng được phát triển nhiều, điều này tạo nên một sức mạnh công nghệ ngày càng lớn trên thị trường toàn cầu. Vậy những lý do nào để bạn có thể lựa chọn 1 smartphone 5G trong năm 2021 này? Cùng xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ 5G trên smartphone là gì?

5G là công nghệ di động thế hệ thứ năm được nâng cấp từ hệ thống 4G, vì vậy nó có thể sẽ là công nghệ kết nối mới và hiện đại nhất thời điểm hiện tại. Việc sở hữu cho mình 1 chiếc smartphone 5G hiện nay là điều không còn xa lạ với người dùng, nó giống như việc bạn đang đi trước thời đại vậy.

Công nghệ 5G đã tới rất gần hơn bao giờ hết, bạn sẽ không muốn bỏ tiền ra mua một chiếc smartphone không chạy được 5G ngay bây giờ, giống như nhiều người dùng đang tiếc nuối vì sao trước đó không mua điện thoại 4G thay vì 3G.

Tốc độ kết nối nhanh đến mức chóng mặt

Một trong những lợi thế của smartphone 5G chính là việc tốc độ nhanh hơn gấp 100 lần so với 4G. Nó đem đến khả năng upload và download các dữ liệu nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột, đồng thời việc truyền tải dữ liệu nhanh cũng sẽ giúp các ứng dụng như lưu trữ đám mây, hay các ứng dụng điều khiển trở nên nhanh hơn, liền mạch hơn và tức thì hơn.

Theo như các thông tin từ nhà mạng cho biết, việc cung cấp tốc độ tải xuống dữ liệu tối đa lên tới 10 Gbps, gấp 10 lần so với tốc độ tối đa 100 Mbps của mạng 4G. Trong điều kiện lý tưởng, người dùng có thể tải video HD 1GB chỉ trong vài giây. Những video 4K yêu cầu tốc độ tải xuống tối thiểu là 25 Mbps, vượt quá giới hạn của 4G.

Không còn độ trễ khi truyền dữ liệu

5G sở hữu cho mình nhiều ưu điểm về tốc độ, thế nên nếu bạn sống tại một khu vực có mạng 5G thì mọi thứ sẽ được phản hồi gần như lập tức và độ trễ khi truyền dữ liệu gần như là không có. Không những thế, 5G còn được ứng dụng vào các ngành như y tế, hàng không vũ trụ vì tốc độ đáp ứng cao và độ trễ cực kỳ thấp.

Tất nhiên là 5G có thể làm được điều đó, bác sĩ Antonio Maria de Lacy ở Tây Ban Nha đã thực hiện một cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u ruột kết ác tính từ xa thông qua công nghệ 5G.

Truy cập được nhiều thiết bị trong phạm vi nhỏ

Hầu hết người dùng đều đã trải qua khoảnh khắc tắc nghẽn khi sử dụng các thế hệ mạng 4G và 3G, quá nhiều thiết bị cố gắng sử dụng mạng ở một nơi có thể gây tắc nghẽn. Cơ sở hạ tầng mạng không thể đối phó với số lượng lớn thiết bị, dẫn đến tốc độ dữ liệu chậm hơn và thời gian trễ để tải xuống lâu hơn.

Thế nhưng 5G sẽ giải quyết cho bạn các vấn đề đó, thậm chí còn làm tốt hơn, theo dự kiến 5G sẽ có dung lượng lớn hơn đáng kể so với 4G. Điều đó có nghĩa là smartphone không chỉ kết nối tốt hơn mà còn giúp người dùng trải nhiệm nhiều nội dung trực tuyến đòi hỏi dung lượng lớn hơn và kết nối nhiều người tham gia hơn trong 1 phạm vi nhất định.

=> Xem ngay một số mẫu điện thoại Vivo 5G do Đại Đoàn Gia Mobile phân phối.

Mua smartphone 5G chính hãng ở đâu và có đắt không?

Hiện tại, Đại Đoàn Gia Mobile đang cung cấp một số smartphone 5G giá sỉ cho các đại lý và khách lẻ, các sản phẩm này có thể sử dụng được 5G tại Việt Nam và với mức giá khá rẻ là bạn đã có thể sở hữu cho mình 1 chiếc smartphone được hỗ trợ 5G.

Cùng tham khảo các mẫu smartphone 5G do Đại Đoàn Gia Mobile phân phối để sở hữu cho mình một chiếc điện thoại tốt và phù hợp nhất với mình.

Check Also

danh-gia-Xiaomi-Redmi-10A

Xiaomi Redmi 10A: giá rẻ nhưng hiệu năng không hề rẻ

Được ra mắt cách đây không lâu, chiếc điện thoại Xiaomi Redmi 10A đã và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *