Home / THỦ THUẬT / 4 tính năng tùy biến giúp OPPO A15 dễ sử dụng hơn bao giờ hết

4 tính năng tùy biến giúp OPPO A15 dễ sử dụng hơn bao giờ hết

Dễ dàng nhận thấy rằng các dòng smartphone giá rẻ hiện nay sử dụng giao diện khác nhau nhưng đều được tuỳ biến từ Android. Do đó chúng sẽ có những tính năng trợ năng tương đồng nhau. OPPO A15 sử dụng giao diện ColorOS quen thuộc của nhà sản xuất đến từ Trung Quốc. Được tuỳ biến dựa trên hệ điều hành Android 10. Dưới đây, ĐAI ĐOÀN GIA MOBILE sẽ đưa ra một vài tính năng tuỳ biến mà OPPO đã trang bị cho A15

Chế độ Tối và làm dịu mắt

OPPO A15, sở hữu chế độ tối và chế độ làm dịu mắt. Hai chế độ này sẽ giúp cho bạn có thể biến giao diện của mình thành màu đen đơn sắc, nâng cao trải nghiệm sử dụng ban đêm cũng như tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Để bật hai chế độ này, bạn truy vào Cài đặt > Màn hình và độ sáng. Cả hai đều có thể tuỳ chỉnh thời gian bật/tắt, nên bạn có thể dễ dàng lập lịch thời gian cho chúng.

Nút điều hướng và bóng trợ lý

Thời điểm hiện tại, các smartphone giá rẻ cũng được quan tâm cũng như được trang bị những công cụ tiện ích mới nhất. Cử chỉ vuốt cũng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và chiếc OPPO A15 cũng hỗ trợ tính năng tiện lợi này. Truy cập vào Cài đặt > Công cụ tiện ích > Nút điều hướng và chọn Cử chỉ vuốt từ cả hai cạnh để kích hoạt.

Bạn sẽ thao tác các tính năng chụp màn hình, mở đa nhiệm, khoá màn hình… bên ngoài màn hình chính nhanh chóng và tiện lợi hơn với tính năng Bóng trợ lý được tích hợp trong máy. Cũng trong mục Công cụ tiện ích, chọn Bóng trợ lý và bật nó lên. Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh các thao tác hay sử dụng vào phím ảo này.

Cử chỉ thông minh

Một tính năng cực kỳ thông minh đã được trang bị riêng cho OPPO A15, mang lại một giao diện mượt mà và hiện đại, đó là cử chỉ thông minh khi màn hình tắt. Bạn có thể dùng cử chỉ vẽ để khởi động ứng dụng, chạm hai lần để bật sáng màn hình và cũng có thể điều khiển âm nhạc.

Truy cập vào Cử chỉ và chuyển động trong mục Công cụ tiện ích, chọn cử chỉ khi màn hình tắt và bật tất cả các mục lên. Sau đó, hãy thao tác thử để thấy được sự thông minh bạn nhé.

Tiết kiệm pin

Giao diện ColorOS được tối ưu khá tốt, khi mục Pin hiển thị khá chi tiết và rõ ràng. Bạn có thể dễ dàng xem được Mức sử dụng pin của điện thoại, Quản lý pin cho ứng dụng và những thông số sử dụng cụ thể. Đặc biệt hơn, máy còn được 2 chế độ tiết kiệm pin và siêu tiết kiệm pin, giúp bạn có thể sử dụng chiếc máy lâu hơn khi còn dưới 20% pin

Như vậy mình đã giúp các bạn tìm hiểu 4 tác vụ của chiếc OPPO A15 này rồi nhé. Hãy bấm theo dõi ĐẠI ĐOÀN GIA MOBILE – chuyên phân phối và bán buôn điện thoại di động khắp toàn quốc để biết nhiều thông tin hơn nữa nhé.

 

Check Also

man-hinh-dien-thoai-bi-soc-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

Cách khắc phục lỗi màn hình bị sọc trên điện thoại Android

Màn hình bị sọc ngang hoặc dọc sẽ khiến bạn có một trải nghiệm sử …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *