Home / THỊ TRƯỜNG ĐIỆN THOẠI / Android One là gì? Đặc điểm của điện thoại Android One

Android One là gì? Đặc điểm của điện thoại Android One

Android One là gì

Android One là một phiên bản của hệ điều hành Android nhưng được tối ưu hóa, khi dùng điện thoại sẽ được cập nhật nhanh chóng và bảo mật. Nó chỉ được tích hợp sẵn các ứng dụng cơ bản của Google như Maps hay YouTube.

Bạn cũng nhận được cập nhật phần mềm nhanh hơn trên các smartphone khác, các thiết bị Android One không có ứng dụng được nhà sản xuất cài đặt sẵn. Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết thêm về lợi ích của Android One.

Android One bắt đầu như một dự án từ Google cho phép mọi người có ngân sách được hưởng tất cả các lợi ích của smartphone, máy tính bảng và smartwatch. Hợp tác với một số nhà sản xuất, Google đã phát triển điện thoại giá rẻ, hiện nay, cũng có một số smartphone cao cấp như Nokia, Xiaomi sử dụng Android One làm hệ điều hành của họ.

Có thể làm gì với Android One?

Bạn có thể làm gì với điện thoại Android One, tùy thuộc vào kiểu smartphone được đề cập, các thiết bị giá rẻ chủ yếu phù hợp cho các mục đích sử dụng cơ bản như gọi điện và lướt web. Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp ảnh, quay video và nghe nhạc.

Mặc dù các thiết bị Android One ban đầu không đáp ứng các nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe hơn, nhiều dòng điện thoại hiện nay đang giới thiệu các chức năng thông minh có camera tiên tiến và màn hình Quad HD, tuy nhiên những dòng này thường có giá cao hơn.

Ưu điểm của Android One

Điện thoại thông minh Android One có một số lợi thế, trên các thiết bị Android khác, bạn phải chờ phiên bản Android mới nhất có sẵn, nhưng nếu bạn sử dụng Android, bạn sẽ có phiên bản mới nhất ngay lập tức. Ngoài ra, các bản cập nhật bảo mật được gửi trực tiếp từ Google, vì vậy bạn luôn có thể tải xuống và sử dụng các ứng dụng Android gần đây nhất.

Vì các thiết bị Android One không có bất kỳ bổ sung nào từ các nhà sản xuất smartphone, nên hệ thống này không chiếm nhiều dung lượng. Điều đó để lại nhiều chỗ cho các ứng dụng yêu thích của bạn.

Android one vs Android

Sự khác biệt lớn nhất giữa AndroidAndroid One là trước đây Android là nguồn mở, các OEM và nhà sản xuất có thể thực hiện nhiều thay đổi như họ muốn đối với hệ điều hành.

Hệ điều hành Android có thể được điều chỉnh mạnh mẽ, thêm nhiều tính năng và giao diện tùy chỉnh để đặt OEM khác biệt với các thiết bị khác. Các bản cập nhật phần mềm và bảo mật cũng được quy định bởi các OEM và Google đóng một phần nhỏ trong đó.

Nền tảng Android One về cơ bản đã được ra mắt để chuyển đổi người dùng không sử dụng điện thoại thông minh thành người dùng điện thoại thông minh. Với ý nghĩ đó, Google cung cấp trải nghiệm Android thuần túy và cập nhật thường xuyên cho các điện thoại tương thích, hạn chế các OEM hoạt động, nó cũng thiết lập một tiêu chuẩn phần cứng cho các OEM, giảm công việc ở đó.

Google cũng đã nói rằng điện thoại Android One sẽ được hỗ trợ phần mềm trong hai năm, trong khi đối với người dùng hệ điều hành Android, việc này tùy thuộc vào các OEM.

Cùng theo dõi Đại Đoàn Gia group để cập nhật nhiều thông tin hơn nữa nhé.

Check Also

danh-gia-man-hinh-samsung-galaxy-a04

TOP điện thoại Samsung bán chạy nhất tại Đại Đoàn Gia trong tuần qua

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại Samsung cho mình nhưng chưa biết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *