Home / Chưa được phân loại / Cách bảo mật màn hình khóa iOS

Cách bảo mật màn hình khóa iOS

Hiện nay, các thiết bị iOS thường được bảo mật bằng các Touch ID và Face ID, tuy nhiên, có dữ liệu khác có thể truy cập trên Màn hình khóa, thông qua Siri hoặc qua Chế độ xem vẫn có thể được đọc bởi những kẻ trộm dữ liệu tiềm năng hoặc người xem có thể thu được thông tin có giá trị.

Bằng cách thực hiện tất cả những điều này, bạn sẽ làm cho thiết bị của mình an toàn hơn và ngăn người xem hoặc ai đó nhấc thiết bị của bạn khỏi khả năng truy cập vào bất kỳ thông tin có giá trị nào có trên Màn hình khóa. Tất cả các mẹo này hoạt động trên cả iPhone và iPad và các hướng dẫn đều giống nhau cho dù bạn đang sử dụng thiết bị nào.

Cách tắt chế độ xem trước thông báo và Chế độ xem hôm nay

Tin nhắn và thông báo từ các ứng dụng của bên thứ ba có thể chứa thông tin cá nhân mà bạn không muốn ai đó có thể xem nếu họ nhấc iPhone hoặc iPad bị khóa của bạn.

Để thay đổi những gì người dùng chưa được xác thực có thể thấy trên Màn hình khóa cho các thiết bị Touch ID, hãy sử dụng các bước sau: 

  1. Mở ứng dụng Cài đặt.
  2. Chọn Touch ID & Passcode. 
  3. Cuộn đến phần có nhãn Cho phép truy cập khi bị khóa và bỏ chọn Chế độ xem hôm nay, Trung tâm thông báo, Trung tâm điều khiển, Trả lời bằng tin nhắn, Điều khiển tại nhà, Ví và Trả lại các cuộc gọi nhỡ, để bảo mật nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trên thiết bị iOS có Face ID, bạn sẽ không cần phải tắt các tính năng này. Thay vào đó, điều hướng và kích hoạt tính năng sau:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt.
  2. Chọn Face ID & Mật mã.
  3. Di chuyển đến phần Chú ý.
  4. Kích hoạt tùy chọn cho các tính năng nhận biết chú ý 

Khi tùy chọn này được bật, bạn sẽ không thể xem thông báo trên Màn hình khóa hoặc Trung tâm thông báo cho đến khi khuôn mặt của chủ sở hữu thiết bị hiển thị với cảm biến Face ID. Tất cả dữ liệu sẽ được ẩn trong thông báo cho đến khi người dùng được xác thực và sau đó nó sẽ hiển thị. Tính năng này cũng có thể cung cấp một số tính năng tiện lợi khác bao gồm không làm mờ màn hình khi bạn nhìn trực tiếp vào nó.

Tuy nhiên, ngay cả với Tính năng nhận biết chú ý này được bật trên thiết bị Face ID, Chế độ xem hôm nay vẫn sẽ hiển thị, vì vậy nếu bạn có bất kỳ thông tin nào có trong các tiện ích không hiển thị mà không cần xác thực, thì bạn có thể vô hiệu hóa nó từ Màn hình khóa khi không được xác thực bằng cách làm theo các hướng dẫn đầu tiên ở trên.

Cách vô hiệu hóa Siri

Siri có thể đưa ra rất nhiều thông tin cá nhân – mặc dù hầu hết trong số đó có thể được bảo vệ sau khi xác thực trước. Bạn cũng có thể đảm bảo rằng Siri không thể được sử dụng trên thiết bị của mình trừ khi bạn được xác thực trước. 

Siri khá an toàn bằng cách yêu cầu bạn mở khóa thiết bị cho nhiều yêu cầu tương tác cá nhân, nhưng nếu bạn muốn đảm bảo bảo vệ quyền riêng tư cao nhất, bạn có thể tắt Siri hoàn toàn trên Màn hình khóa trừ khi thiết bị của bạn được xác thực bằng mật mã, Touch ID hoặc Face ID đầu tiên.

Để bật tính năng bảo mật này, hãy điều hướng đến ứng dụng Cài đặt, sau đó thực hiện các hành động sau: 

  1. Chọn Siri & Tìm kiếm.
  2. Vô hiệu hóa công tắc cho phép Siri khi bị khóa.

Bây giờ bất cứ khi nào bạn cố gắng truy cập Siri và bất kỳ yêu cầu cá nhân nào mà nó cho phép, trước tiên bạn sẽ cần nhập mật mã hoặc xác thực bằng Touch ID hoặc Face ID.

Cùng theo dõi Đại Đoàn Gia Group để cập nhật thêm nhiều thông tin hơn nữa nhé.

Check Also

danh-gia-man-hinh-samsung-galaxy-a04

TOP điện thoại Samsung bán chạy nhất tại Đại Đoàn Gia trong tuần qua

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại Samsung cho mình nhưng chưa biết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *