Home / ĐÁNH GIÁ / Cách khắc phục lỗi màn hình bị sọc trên điện thoại Android

Cách khắc phục lỗi màn hình bị sọc trên điện thoại Android

Màn hình bị sọc ngang hoặc dọc sẽ khiến bạn có một trải nghiệm sử dụng không hoàn hảo trên điện thoại của mình. Dưới đây là một số giải pháp giúp bạn khắc phục sự cố này trên điện thoại Android.

Nguyên nhân màn hình điện thoại Android bị sọc

Sự cố màn hình bị sọc - Ảnh 01

Đối với hầu hết người, lỗi màn hình bị sọc có vẻ rất nghiêm trọng. Ngay cả khi bạn là một người vô cùng cẩn thận và chưa bao giờ làm rơi thiết bị của mình, sự cố này vẫn có thể xuất hiện bất ngờ. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản khiến màn hình bị sọc:

  • Các vấn đề về phần mềm. Sự xung đột giữa các phần mềm hệ thống có thể khiến màn hình của bạn gặp lỗi. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố màn hình bị sọc một cách nhanh chóng.
  • Vấn đề quá nhiệt. Màn hình của điện thoại cũng có thể gặp sự cố nếu nó phải hoạt động ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Do đó, các nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng hãy giữ cho thiết bị của họ mát mẻ bất cứ lúc nào.
  • Vấn đề về phần cứng. Màn hình bị sọc không có nghĩa là bản thân màn hình bị lỗi. Trong hầu hết các trường hợp, sự cố này xảy ra khi các chân cáp kết nối màn hình với bo mạch chủ bị lỏng. Một kỹ thuật viên sửa chữa lành nghề sẽ có thể nhanh chóng khắc phục sự cố.
  • Thiệt hại do chất lỏng. Nếu bạn sử dụng điện thoại dưới trời mưa, những giọt nước có thể đã lọt vào bên trong thiết bị. Hoặc có thể bạn vô tình làm đổ nước lên điện thoại. Khi đó, nước có thể khiến các linh kiện điện tử bên trong điện thoại hư hại và gây ra một số sự cố như màn hình bị sọc.

Cho dù nguyên nhân của sự cố màn hình sọc là gì, bạn đều có thể thử một số giải pháp khắc phục sự cố dưới đây.

Cách khắc phục lỗi màn hình bị sọc trên điện thoại

Cập nhật và khởi động lại điện thoại

Sự cố màn hình bị sọc - Ảnh 02

Trước tiên, bạn cần đảm bảo điện thoại đã được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất. Để thực hiện điều đó, bạn hãy đi tới ứng dụng cài đặt trên điện thoại và tìm kiếm các tùy chọn cập nhật phần mềm tích hợp bên trong giao diện người dùng. Chờ cho đến khi bản cập nhật mới nhất được tải xuống và cài đặt, sau đó bạn có thể khởi động lại thiết bị để xem sự cố được khắc phục hay chưa nhé.

Tháo ốp lưng và thẻ SIM

Sự cố màn hình bị sọc - Ảnh 03

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc ốp lưng để bảo vệ điện thoại của mình, hãy tháo nó ra trong vài phút. Sau đó, bạn hãy tiếp tục tắt điện thoại và tháo thẻ SIM. Đặt thiết bị của bạn trên một bề mặt lạnh trong vài phút. Trước khi khởi động lại điện thoại, bạn hãy lắp thẻ SIM vào máy. Nếu thiết bị đang gặp sự cố quá nhiệt, phương pháp này sẽ có thể giúp giải quyết vấn đề.

Bật chế độ an toàn

Sự cố màn hình bị sọc - Ảnh 04

Nếu một số ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn đang khiến cho màn hình bị sọc, sự cố sẽ được khắc phục ở chế độ an toàn. Để truy cập vào chế độ này, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi menu nguồn xuất hiện. Sau đó, bạn hãy chạm và giữ vào nút Tắt nguồn để hiển thị tuỳ chọn truy cập vào trong chế độ an toàn.

Trong chế độ này, điện thoại của bạn sẽ chỉ hoạt động với các ứng dụng hệ thống. Vì vậy, nếu bạn phát hiện sự cố không xảy ra ở chế độ an toàn thì một trong các ứng dụng bạn cài đặt trên điện thoại là nguyên nhân gây ra sự cố. Sau đó, bạn chỉ cần gỡ tất cả các ứng dụng đã cài đặt gần đây cho đến khi xác định được thủ phạm.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Sự cố màn hình bị sọc - Ảnh 05

Trước khi bạn đặt lại thiết bị của mình về cài đặt gốc, đừng quên sao lưu mọi thứ vì phương pháp này sẽ xoá toàn bộ dữ liệu và cài đặt của bạn. Sau khi đã sao lưu dữ liệu quan trọng, bạn hãy vào ứng dụng cài đặt và tìm kiếm tùy chọn đặt lại điện thoại về cài đặt gốc, sau đó làm theo các hướng dẫn. Nếu sự cố màn hình bị sọc liên quan đến phần mềm hệ thống, phương pháp này sẽ giúp bạn giải quyết sự cố.

Đi đến một trung tâm bảo hành

Sự cố màn hình bị sọc - Ảnh 06

Nếu như điện thoại của bạn còn được bảo hành chính hãng, bạn nên tìm đến các trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ sửa chữa. Trong trường hợp màn hình bị sọc do lỗi phần cứng, bạn sẽ được miễn phí sửa chữa. Mặt khác, bạn có thể mất một khoản phí để sửa chữa sự cố nếu như thiết bị đã hết hiệu lực bảo hành.

Đại Đoàn Gia Mobile hy vọng một trong số các phương pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn sự cố màn hình bị sọc trên điện thoại Android. Nếu bạn có bất cứ thủ thuật nào để sửa chữa sự cố này, hãy để lại bình luận ở bên dưới bài viết nhé.

Đừng quên theoi dõi Đại Đoàn Gia Mobile để cập nhật thêm nhiều tin tức và sản phẩm hơn nữa.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ĐẠI ĐOÀN GIA

Website: https://daidoangia.vn/

Hotline: 0963 98 1188

Email: tham@daidoangia.com

Địa chỉ: Số 6 Ninh Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/daidoangia.phanphoidienthoai

Check Also

danh-gia-man-hinh-samsung-galaxy-a04

TOP điện thoại Samsung bán chạy nhất tại Đại Đoàn Gia trong tuần qua

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại Samsung cho mình nhưng chưa biết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *