Home / TIN CÔNG NGHỆ / Cách kiểm tra điện thoại chính hãng đơn giản

Cách kiểm tra điện thoại chính hãng đơn giản

Hiện nay thị trường công nghệ có rất nhiều sản phẩm điện thoại của các hãng trên thế giới, đa dạng về mẫu mã, loại sản phẩm và mức giá cũng khác nhau. Chính vì lý do đó mà nhiều người dùng không thể phân biệt được đâu là sản phẩm chính hãng dẫn đến việc nhiều người dùng không biết đã mua phải những chiếc máy này là hàng nhái hoặc hàng dựng.

Điều hiển nhiên là những chiếc smartphone này có độ bền và độ ổn định không thể bằng được những sản phẩm chính hãng. Để giúp các bạn chọn được sản phẩm ưng ý mà chất lượng lại đảm bảo chính hãng, bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn cách kiểm tra điện thoại chính hãng đơn giản và chính xác.

Để có thể kiểm tra được xem sản phẩm đó có phải hàng chính hãng hay không, điều đầu tiên bạn cần phải kiểm tra số IMEI của máy, đây là cách kiểm tra IMEI của hầu hết các loại máy:

  • Cách 1: Bạn chỉ việc bấm *#06#, số IMEI sẽ hiện ngay trên màn hình điện thoại của bạn.

 

kiem-tra-imei

  • Cách 2: Với những chiếc điện thoại không thể kiểm tra được bằng cách này thì bạn có thể làm theo như sau: Trên iPhone mở Settings/Cài đặt > General/Cài đặt chung Device information/Thông tin thiết bị là có thể thấy số IMEI trong đó.

kiem-tra-mei

Trên AndroidSettings/Cài đặt > About Device/Thông tin điện thoại > Status/Trạng thái, chỉ cần di chuyển xuống cho đến khi bạn thấy số IMEI hiện ra.

kiem-tra-imei

Sau khi màn hình điện thoại đã hiển thị IMEI, bạn làm theo các bước tiếp theo:

  • Bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường để so sánh số IMEI trên máy với hai số IMEI ở trên tem và trên vỏ hộp, nếu ba số IMEI này trùng nhau tức là đây là máy mới đập hộp.
  • Thực hiện kiểm tra bảo hành của máy.

Một số cách kiểm tra bảo hành máy của một số hãng:

  • Check IMEI hãng điện thoại Samsung

Bạn soạn tin nhắn với 15 số IMEI đầu tiên của máy và gửi đến số điện thoại 6060, tổng đài sẽ thông báo về thời gian bảo hành cho sản phẩm này hoặc có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại tổng đài 1800 588 889 (miễn phí) hoặc 08 38213213 để được hỗ trợ.

  • Check IMEI hãng điện thoại Apple

Truy cập vào website bảo hành của hãng: https://selfsolve.apple.com và nhập số IMEI trên máy và bấm Continue để biết được thời gian mua và thời hạn bảo hành.

Bạn kiểm tra bảo hành máy Nokia bằng cách truy cập vào website: www.microsoft.com và nhập mã số IMEI của máy vào. Hoặc bạn có thể nhắn tin theo cú pháp BH gửi 8099 để biết được thời gian bảo hành.

Cách kiểm tra số IMEI của máy khá đơn giản bạn gọi điện đến tổng đài 1800 577 776 đọc số IMEI để nhân viên Oppo kiểm tra giúp bạn.

Trên đây là cách để giúp các bạn kiểm tra xem thiết bị mình mua có phải hàng chính hãng không. Nếu như bạn kiểm tra mà không thấy có thời gian bảo hành thì chắc chắn đây không phải là sản phẩm chính hãng mà bạn đang tìm kiếm.

Số IMEI chính là “dấu vân tay” của thiết bị di động, dù là điện thoại giá rẻ hay những chiếc smartphone đắt đỏ.

Check Also

realme-narzo-50a

Ra mắt Realme Narzo 50A

Mới đây, Realme đã cho ra mắt chiếc smartphone mới có tên gọi là Realme …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *