Home / THỦ THUẬT / Cách làm khô điện thoại bị rơi vào nước

Cách làm khô điện thoại bị rơi vào nước

Khi điện thoại của bạn bị rơi xuống nước, với những bước sơ cứu ban đầu như sử dụng khăn khô lau sạch nước, tắt nguồn thiết bị và tháo thẻ sim ra thì bước cuối cùng là phải làm khô điện thoại. Vậy làm khô điện thoại bị rơi vào nước như thế nào hợp lí. Hãy cùng ĐẠI ĐOÀN GIA MOBILE tìm hiểu khi bạn có đủ thiết bị xử lí nhé.

Lau khô bằng khăn mềm

Ngay sau khi tháo được vỏ điện thoại, hãy tiếp tục sử dụng khăn khô, mềm để thấm nước trên bề mặt. Lau sạch hết những phần nươc cả bên trong và bên ngoài để điện thoại không bị ẩm quá nhiều. Với những chiếc smartphone như dòng Samsung, OPPO… thì việc tháo lắp phải cẩn trọng hơn.

Lưu ý trong quá trình lau khô cổng sạc, khe SIM, thẻ nhớ

  • Không nhét khăn hay bất kỳ vật gì vào trong các cổng sạc, cổng USB vì sơ vải có thể bị kẹt hoặc quá trình lâu chùi gây hư hỏng các chân tiếp xúc.
  • Không cố nhận bất kỳ phím chức năng nào.
  • Không lắc, rung điện thoại để nước thoát ra.
  • Không thổi trực tiếp hay dùng quạt để thổi nước.
  • Tuyệt đối không cắm sạc hay kết nối các thiết bị ngoại vi
  • Không dùng máy sấy hay các nguồn nhiệt khác bên ngoài.

Nếu bạn đang nghĩ đến phương pháp hút ẩm bằng cách bỏ điện thoại vào thùng gạo. Cách đó đã không còn hiệu quả với các thế hệ điện thoại hiện hành nữa. Bởi các smartphone hiện nay đều được thiết kế với cục pin và các chi tiết máy rất khít và dính liền. Gạo sẽ tỏ ra kém hiệu quả trong trường hợp này.

Sử dụng máy hút chân không và gói/hộp hút ẩm

Trong trường hợp nước xâm nhập nghiêm trọng. Hãy sử dụng máy hút chân không để xử lý các khe, rãnh, jack cắm,…Sau đó, sử dụng gói/hộp hút ẩm trong khoảng 1 – 2 ngày để quá trình thoát nước được xử lý.

Chú ý, đặt điện thoại ở nới thoáng mát sau khi kết thúc quá trình hút ẩm.

Khởi động lại điện thoại

Sau khi hoàn tất quá trình hút ẩm, hãy thử khởi động lại thiết bị (có thể sạc).

Nếu điện thoại khởi động như bình thường, có vẻ bạn đã xử lý vấn đề hút ẩm khá tốt. Tuy nhiên bạn cần theo dõi hiệu suất các tác vụ của điện thoại như chụp ảnh, nghe nhạc,… có ổn định hay không trong vài ngày tới.

Nếu điện thoại của bạn không lên nguồn. Có vẻ linh kiện hoặc pin đã xảy ra vấn đề nghiêm trọng. Hãy đem thiết bị tới trung tâm sửa chữa uy tín để được xử lý.

Như vậy mình đã nêu một số cách làm khô điện thoại bị rơi vào nước khi bạn có những thiết bị xử lí ngay tại nhà. Nếu không yên tâm về việc xử lí chúng, bạn có thể mang đến các cửa hàng lớn để được đảm bảo hơn.

Check Also

man-hinh-dien-thoai-bi-soc-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

Cách khắc phục lỗi màn hình bị sọc trên điện thoại Android

Màn hình bị sọc ngang hoặc dọc sẽ khiến bạn có một trải nghiệm sử …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *