Home / Chưa được phân loại / Cách sạc pin điện thoại nhanh và an toàn

Cách sạc pin điện thoại nhanh và an toàn

Sạc pin như thế nào là đúng nhất, và làm sao để sạc nhanh và an toàn hơn? Đây là câu hỏi của rất nhiều người dùng smartphone, bài viết dưới đây sẽ là mách bạn các cách sạc pin điện thoại nhanh và an toàn.

Sử dụng củ sạc chính hãng

Điều đầu tiên để giúp điện thoại của bạn sạc được nhanh đó chính là bộ sạc của bạn phải chuẩn đi kèm với máy, đừng ham rẻ mà mua phải những củ sạc kém chất lượng vì sẽ làm máy của bạn vừa sạc lâu mà nhanh hỏng nữa đấy. Bởi vậy không phải bộ sạc nào cũng có thể đạt mức điện áp lý tưởng như bộ sạc được thiết kế dành riêng cho điện thoại mà bạn đang sử dụng. Đặc biệt bạn không nên sạc điện thoại qua cổng kết nối với máy tính, vì nó có thể làm giảm tốc độ sạc của điện thoại

Tháo ốp bảo vệ máy khi sạc

Khi sạc pin cho điện thoại, bạn hãy tháo bỏ chiếc ốp lưng ra nhé, đây là lời khuyên chân thành dành cho bạn. Trong quá trình sạc pin, nhiệt độ của điện thoại sẽ tăng lên khá nhiều, vì vậy việc đeo ốp lưng vô tình sẽ gây cản trở cho quá trình tỏa nhiệt, gây giảm tuổi thọ các linh kiện bên trong máy, tệ hơn là có thể sẽ xảy ra những tai nạn không đáng có. Đừng chủ quan bạn nhé!

Bật chế độ máy bay khi sạc pin

Bạn hãy chuyển điện thoại sang chế độ máy bay (Airplain mode) sẽ giúp bạn sạc điện thoại nhanh đầy pin hơn. Cách đơn giản này sẽ giúp tốc độ sạc điện thoại của bạn được cải thiện khá nhiều, ở chế độ máy bay sẽ ngắt toàn bộ các kết nối, hoạt động không cần thiết trên điện thoại đồng nghĩa với mọi cuộc gọi, tin nhắn, đường truyền mạng sẽ không thể sử dụng. Ở mỗi dòng điện thoại khác nhau sẽ có cách khác nhau để kích hoạt chế độ máy bay, hãy áp dụng ngay đi nhé!

Sạc pin bằng nguồn điện trực tiếp

Hãy sạc pin bằng nguồn điện trực tiếp, bạn nên tránh lạm dụng pin dự phòng quá nhiều, đặc biệt hơn nếu bạn có thói quen sạc pin bằng cổng USB trên TV, laptop hoặc máy tính để bản thì cũng hãy hạn chế thôi nhé. Chỉ trong trường hợp bất đắc dĩ không ở gần ổ cắm còn ngoài ra, hãy ưu tiên sạc điện thoại bằng nguồn điện trực tiếp bằng củ sạc đi theo máy.

Tắt nguồn điện tạm thời

Nếu điện thoại của bạn không có nhu cầu sử dụng nhiều như chờ cuộc gọi, tin nhắn quan trọng, đặt chuông báo thức, chụp ảnh, nghe nhạc, … thì trong khi sạc bạn nên tắt nguồn điện thoại. Điều này giúp tăng lượng pin sạc nên rất nhiều dù bạn chỉ mới cắm sạc được ít phút

Check Also

Loạt điện thoại Tecno giảm giá đáng mua tại Đại Đoàn Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *