Home / ĐÁNH GIÁ / Có nên úp điện thoại xuống mặt bàn không?

Có nên úp điện thoại xuống mặt bàn không?

Bạn là người có thói quen đặt điện thoại bằng cách lật úp mặt điện thoại xuống hay nên để mặt điện thoại lên phía trên? Bạn thấy đâu là cách làm thông minh để bảo vệ chiếc điện thoại của mình. Bài viết này sẽ thông tin đến bạn việc có nên úp điện thoại xuống mặt bàn không, giúp bạn có thêm thông tin để sử dụng điện thoại một cách hiệu quả.

Nên đặt điện thoại như thế nào là đúng?

Khi không dùng điện thoại, phần lớn chúng ta có xu hướng sẽ để ngửa điện thoại. Tuy nhiên, thực tế thì cách tốt nhất để bảo vệ cho điện thoại của bạn khi không sử dụng là cách lật úp điện thoại xuống.

Khi bạn lật úp điện thoại, điều này sẽ giúp cho camera sau sẽ tránh bị trầy xước do tiếp xúc với mặt bàn. Nguyên nhân là vì camera phía trước được lớp kính cường lực bảo vệ nhưng camera sau thì không.

Ngoài ra, việc lật úp điện thoại cũng giúp bạn giữ được quyền riêng tư, giảm nguy cơ bị xem trộm tin nhắn hay các thông tin cá nhân.

Hạn chế trầy xước camera

Ống kính camera nằm ở mặt sau của điện thoại và thường được thiết kế nhô cao hơn so với phần vỏ lưng. Khi đặt điện thoại xuống bàn theo cách mặt điện thoại hướng lên phía trên, ống kính camera sẽ là phần tiếp xúc nhiều nhất với mặt bàn, điều này sẽ dẫn đến khả năng camera bị trầy xước ống kính.tai-sao-nen-de-up-dien-thoai-xuong-mat-ban-1

Chính vì vậy, bạn nên lật úp mặt điện thoại xuống khi đặt điện thoại trên bàn để hạn chế khả năng trầy xước với camera máy.

Ngăn bụi, chất lỏng tiếp xúc với màn hình

Khi đặt màn hình hướng lên trên, bụi sẽ làm bẩn màn hình điện thoại, nó có thể làm xước màn hình và tấm dán cường lực bảo vệ trong quá trình lau chùi.

tai-sao-nen-de-up-dien-thoai-xuong-mat-ban-4

Ngoài ra, nếu đặt màn hình hướng lên trên, khi bạn vô tình làm đổ nước, thức ăn,… thì chúng sẽ tác động trực tiếp lên màn hình điện thoại.

Bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn

Khi bạn để mặt điện thoại lên phía trên, các thông báo đến sẽ hiển thị lên màn hình, như vậy những người xung quanh có thể đọc được thông báo của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quyền riêng tư, vì nếu chẳng may thông tin đến nhạy cảm sẽ khiến bạn bị lộ thông tin.

tai-sao-nen-de-up-dien-thoai-xuong-mat-ban-2

Do vậy, bạn nên lật úp mặt điện thoại xuống khi đặt điện thoại trên bàn để hạn chế tình trạng những người xung quanh vô tình đọc được tin nhắn đến của bạn qua điện thoại.

Tăng độ tập trung

Smartphone luôn có tính năng thông báo trên màn hình điện thoại nhằm giúp người dùng nhận biết các tin nhắn mới. Có thể xem tính năng thông báo vừa là điểm mạnh vì hỗ trợ bạn nhận tin nhắn nhanh hơn, nhưng điểm nhược là khi tin nhắn đến liên tục và quá nhiều sẽ khiến bạn mất tập trung cho công việc.

tai-sao-nen-de-up-dien-thoai-xuong-mat-ban-3

Để khắc phục nhược điểm trên, bạn có thể lật úp mặt điện thoại xuống khi đặt điện thoại trên bàn hoặc tắt tính năng thông báo trên màn hình khóa.

Như vậy bạn vừa duy trì được sự tập trung do không có thông báo đến làm phiền, mà vẫn có thể đọc được thông báo khi mở khóa màn hình như thông thường mà không lo mất thông báo.

Trên đây là lợi ích của việc đặt úp điện thoại xuống bàn, mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng thiết bị của mình được tốt hơn.

Đừng quên theo dõi Đại Đoàn Gia Mobile để cập nhật thêm nhiều tin tức và sản phẩm hơn nữa.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0963 98 1188

Website: https://daidoangia.vn/

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/daidoangia.phanphoidienthoai

Youtube Channel: https://www.youtube.com/channel/UC4J-CGDJelHMMowxyB4_wlw

Trang tin tức: https://daidoangia.vn/tin-tuc

Check Also

danh-gia-man-hinh-samsung-galaxy-a04

TOP điện thoại Samsung bán chạy nhất tại Đại Đoàn Gia trong tuần qua

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại Samsung cho mình nhưng chưa biết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *