Home / ĐÁNH GIÁ / Điện thoại Android quá nóng khi sạc, khắc phục bằng cách nào?

Điện thoại Android quá nóng khi sạc, khắc phục bằng cách nào?

Sử dụng điện thoại Android quá nóng có thể gây ra một số hư hỏng phần cứng nghiêm trọng và khiến tuổi thọ pin giảm mạnh. Chính vì vậy, việc giữ cho điện thoại của bạn được sạc trong môi trường lý tưởng và sử dụng sạc điện thoại chính hãng sẽ giúp bảo vệ tối đa cho thiết bị. Trong bài viết này, Đại Đoàn Gia Mobile sẽ tổng hợp những cách tốt nhất để khắc phục tình trạng sạc điện thoại bị nóng hiệu quả nhất.

Tại sao điện thoại Android bị nóng bất thường khi sạc?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng điện thoại Android bị nóng bất thường khi sạc, một vài nguyên nhân chính có thể như:

– Bộ sạc không hoạt động bình thường, hay thậm chí bị lỗi và có thể khiến điện thoại của bạn bị quá nhiệt. Hãy thay bộ sạc càng sớm càng tốt để pin điện thoại không bị tổn hại.

dien-thoai-nong-khi-sac-01

– Sạc không đúng cách cũng dẫn đến tình trạng điện thoại của bạn quá nóng. Ngoài ra, điện thoại có thể đang chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc trong nền.

– Ảnh hưởng của môi trường bên ngoài như phòng quá nóng hoặc có quá nhiều ánh nắng chiếu trực tiếp vào khu vực sạc pin.

– Một số lỗi phần mềm nghiêm trọng cũng có thể khiến điện thoại nóng bất thường trong khi sạc.

– Pin điện thoại có thể bị hỏng nghiêm trọng.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng điện thoại Android bị nóng, bạn có thể áp dụng các cách dưới đây:

Tháo ốp lưng điện thoại: Ốp lưng được biết đến là phụ kiện bảo vệ điện thoại khỏi những va đập không đáng có. Tuy nhiên nó cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến điện thoại bị nóng lên nhanh hơn khi sạc pin.

– Kiểm tra bộ sạc: Nếu bạn nhận thấy dây cáp sạc hoặc bộ sạc bị hư hỏng (đứt gãy, móp méo) thì hãy thay chúng. Khi phải sạc pin với dòng điện không ổn định, điện thoại của bạn có thể gặp phải hiện tượng quá nhiệt, thậm chí có thể làm hư hại các mạch điện bên trong thiết bị. Hãy ưu tiên sử dụng bộ sạc chính hãng nhé.

Đảm bảo môi trường sạc lý tưởng: Nếu có thể, bạn hãy đảm bảo điện thoại của mình được sạc pin trong môi trường mát mẻ và ít ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

dien-thoai-nong-khi-sac-02

Giữ hoạt động của CPU ở mức tối thiểu: Nếu điện thoại của bạn quá nóng, hãy đảm bảo rằng bạn không có quá nhiều ứng dụng đang chạy. Chỉ cần để điện thoại của bạn nghỉ ngơi một chút trong quá trình sạc, nó cũng sẽ ít gặp phải tình trạng nóng lên bất thường.

Luôn sạc pin khi có thể: Khi pin xuống mức quá thấp, quá trình sạc sẽ khiến pin phải sạc/xả liên tục và làm nó nóng lên nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn hãy tránh để pin điện thoại bị cạn kiệt trước khi sạc.

Cập nhật hệ điều hành: Các bản cập nhật hệ điều hành mới đều mang đến những sửa lỗi quan trọng cho hệ thống hoặc các tính năng liên quan đến sạc pin. Bạn hãy cố gắng giữ cho điện thoại của mình chạy ở phiên bản hệ điều hành mới nhất nhé.

Thay thế pin xuống cấp: Một viên pin xuống cấp nghiêm trọng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng nóng lên bất thường của điện thoại trong quá trình sạc. Khi đó, việc thay thế một viên pin mới sẽ đảm bảo điện thoại không bị quá nóng khi sạc.

Trên đây là cách khắc phục tình trạng điện thoại Android quá nóng khi sạc. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng sạc điện thoại bị nóng lên bất thường.

Đừng quên theo dõi Đại Đoàn Gia Mobile để cập nhật thêm nhiều tin tức và sản phẩm công nghệ hơn nữa.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ĐẠI ĐOÀN GIA

Website: https://daidoangia.vn/ 

Hotline: 0963 98 1188

Email: tham@daidoangia.com

Địa chỉ: Số 6 Ninh Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/daidoangia.phanphoidienthoai

Check Also

danh-gia-Xiaomi-Redmi-10A

Xiaomi Redmi 10A: giá rẻ nhưng hiệu năng không hề rẻ

Được ra mắt cách đây không lâu, chiếc điện thoại Xiaomi Redmi 10A đã và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *