Home / Thủ thuật / Điện thoại của bạn không bật được 4G, nguyên nhân do đâu?

Điện thoại của bạn không bật được 4G, nguyên nhân do đâu?

Hiện nay nhiều người dùng điện thoại nhưng vẫn không bật được 4G trên máy của mình. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, rất có thể chiếc smartphone của bạn đang bị lỗi. Hãy để mình giúp bạn tìm ra những nguyên nhân chính nhé.

Điện thoại không bật được 4G do SIM

Trường hợp đầu tiên và cũng dễ gặp nhất là bạn chưa đổi từ SIM cũ sang SIM sản xuất dành riêng cho 4G. Do vậy điện thoại không bật được 4G. Bạn có thể kiểm tra SIM của mình bằng một trong những phương pháp sau:

  • Gọi lên tổng đài của nhà mạng tương ứng và nhờ hỗ trợ kiểm tra.
  • Tháo SIM ra khỏi máy và lật mặt sau để xem ký hiệu trên khung SIM.

Điện thoại không bật được 4G do nằm ngoài vùng phủ sóng

Hiện các nhà mạng vẫn đang trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng 4G trên phạm vi toàn quốc. Do vậy, trong trường hợp nơi bạn đang sống vẫn chưa được lắp đặt hạ tầng 4G. Thì dù chiếc điện thoại của bạn có hỗ trợ và bạn đã mua SIM 4G. Bạn vẫn không trải nghiệm được phương thức kết nối này dù là trên Samsung, Oppo hay Vivo….

Nhiều trường hợp tuy tỉnh/thành đã có sóng nhưng lại chỉ giới hạn trong một số khu vực trung tâm. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý rằng phạm vi sóng của mỗi nhà mạng một khác. Nếu muốn cường độ sóng mạnh, hãy chọn dùng 4G của các nhà mạng lớn như Viettel, VinaPhone hay MobiFone.

Điện thoại không bật được 4G do không tương thích với 4G

Thay vì tìm kiếm nguyên nhân bên ngoài. Bạn hãy chú tâm vào chính chiếc điện thoại bạn đang cầm trên tay. Bởi rất có thể thiết bị được thiết kế không tương thích với 4G mà chỉ có thể hỗ trợ 2G hoặc 3G.

Phương pháp kiểm tra rất đơn giản, bạn có thể thử giữa một trong ba cách sau:

Cách 1: Trên điện thoại, bạn vào theo đường dẫn Cài đặt > Kết nối > Các mạng di động > Chế độ mạng. Tại đây, bạn kiểm tra giữa các chế độ mạng xem có 4G (LTE) không.

Hoàn tất các bước trên, hãy trở lại bảng điều khiển nhanh để kích hoạt chế độ dữ liệu di động.

Cách 2: Tìm trên mặt lưng hoặc trong hộp đựng chiếc điện thoại xem có logo LTE hay không.

Như vậy mình đã giúp bạn tìm ra những nguyên nhân chủ yếu khiến cho chiếc smartphone của bạn không bật được 4G. Việc tiếp theo của bạn chỉ là trải nghiệm giải trí thôi. Và nếu chưa thực sự ưng với chiếc smartphoen bạn đang sử dụng. Thì hãy rinh ngay một chiếc điện thoại mới tại ĐẠI ĐOÀN GIA nhé. Chúng tôi chuyên phân phối bán buôn điện thoại uy tín khắp toàn quốc.

 

Check Also

danh-gia-man-hinh-samsung-galaxy-a04

TOP điện thoại Samsung bán chạy nhất tại Đại Đoàn Gia trong tuần qua

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại Samsung cho mình nhưng chưa biết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *