Home / Chưa được phân loại / Doanh số của Samsung giảm mạnh nhất trong 9 năm qua

Doanh số của Samsung giảm mạnh nhất trong 9 năm qua

Trong những năm gần đây hãng Samsung luôn là cái tên đứng đầu danh sách bán chạy mặt hàng điện thoại nhất. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của nền kinh tế và dich bệnh nên phần doanh số của ông lớn này có sự thay đổi. Do doanh số của Samsung đã giảm mạnh nhất trong 9 năm qua. Cùng Đại Đoàn Gia Mobile đi vào chi tiết xem thực tế họ đã giảm như thế nào nhé.

Số liệu thực tế

Theo một báo cáo đến từ Hàn Quốc, Samsung sẽ không thể đạt mốc doanh số 300 triệu điện thoại trong năm nay và đây sẽ là lần đầu tiên họ không làm được điều này sau 9 năm. Nguồn tin ngày hôm nay ước tính rằng, gã khổng lồ công nghệ đến từ Hàn Quốc chỉ có thể sẽ đạt 270 triệu lô hàng điện thoại trong năm nay.

Vào cuối quý 3 năm 2020, Samsung đã xác nhận 189 triệu chiếc điện thoại được xuất xưởng, đây vẫn là một con số khá tốt trong bối cảnh đại dịch đang hoành hành trong năm nay. Tuy nhiên, công ty đã đặt mục tiêu đạt 307 triệu chiếc vào năm 2021 bằng cách mở rộng dòng sản phẩm điện thoại thông minh 5G tầm trung và giá rẻ, đồng thời quảng bá nhiều hơn các mẫu có thể gập lại của mình.

Trong số 307 triệu điện thoại dự kiến xuất xưởng trong năm 2021, khoảng 287 triệu chiếc, tức khoảng 93% sẽ là điện thoại thông minh, trong khi 7% còn lại (khoảng 20 triệu chiếc) có thể là điện thoại phổ thông. Trong số 287 triệu chiếc smartphone Samsung xuất khẩu dự kiến ​​này, 50 triệu chiếc có thể sẽ là những model thuộc phân khúc cao cấp.

Trong nửa cuối năm tới, dòng smartphone màn hình gập của Samsung có thể thay thế Galaxy Note series. Với tất cả những gì Samsung đang nỗ lực thực hiện, hy vọng doanh số smartphone công ty sẽ tăng lên trong năm tới.

Tổng kết

Như vậy có thể thấy đại dich covid-19 đã gây ra thiệt hại rất lớn cho nền kinh tế toàn cầu. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều quốc gia, nhiều mặt hàng. Do đó việc doanh số của Samsung giảm mạnh là việc ai cũng dự đoán được.

Check Also

Loạt điện thoại Tecno giảm giá đáng mua tại Đại Đoàn Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *