Home / THỦ THUẬT / Giới thiệu những tính năng nhà phát triển hệ điều hành Android

Giới thiệu những tính năng nhà phát triển hệ điều hành Android

Ngoài ứng dụng iOs của Apple ra thì Android là một trong những ứng dụng có thể nói đạt được nhiều thành công nhất. Hệ điều hành Android nổi tiếng với khả năng cho phép người dùng tùy biến linh hoạt. Đối lập với sự gò bó, khô cứng trên hệ điều hành iOS. Và chế độ nhà phát triển  hệ điều hành Android là một tính năng rất thú vị. Nó cho phép bạn sử dụng nhiều tính năng ẩn trên điện thoại. Điều này sẽ giúp trải nghiệm trên điện thoại của bạn thú vị hơn rất nhiều.

Trước tiên bạn muốn sử dụng những ứng dụng đó thì phải bật chế độ nhà phát triển lên:

Bước 1. Vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Thông tin phần mềm. Tại mục Số hiệu bản tạo, bạn nhấp 7 lần cho đến khi xuất hiện thông báo Bạn đã là nhà phát triển.

Bước 2. Bây giờ, bạn quay lại khung Tìm kiếm trong Cài đặt, tìm Chế độ nhà phát triển và bật nó lên là xong. Sau đây là những tính năng nhà phát triển trên hệ điều hành Android có trong những dòng điện thoại như Samsung, Xiaomi…

Cập nhật hệ thống tự động

Khi bật tính năng này, nếu điện thoại của bạn có bản cập nhật, thì ngay khi bạn khởi động lại thì máy sẽ tự động cập nhật hệ điều hành mới mà không cần bạn phải làm gì cả.

Ô nhà phát triển cài đặt nhanh

Trong mục này có tính năng Tắt cảm biến, khi bật, điện thoại của bạn sẽ tự động tắt các cảm biến hiện có như cảm biến tiệm cận, con quay hồi chuyển,…

Không khóa màn hình

Khi bật chế độ này, điện thoại của bạn sẽ không bao giờ khóa màn hình. Tính năng này phù hợp khi bạn đang cần ghi lại tài liệu trên điện thoại mà không cần nhấn giữ để màn hình không khóa. Vì mặc định Android chỉ cho phép thời gian khóa màn hình là 30 phút.

Bỏ qua khóa màn hình

Tính năng này sẽ giúp bạn truy cập thẳng vào màn hình chính của điện thoại luôn mà không phải qua màn hình khóa, vân tay, Face Unlock,… Nếu điện thoại của bạn có tính năng Nhấc lên để bật, thì với tính năng này sẽ cho bạn vào thẳng màn hình chính ngay khi nhấc điện thoại lên.

Khóa màn hình tùy thuộc tác nhân tin cậy

Tác nhân tin cậy có thể hiểu như các thiết bị tin cậy trong Smart Lock. Khi bạn bật tính năng này, các tác nhân tin cậy sẽ kéo dài thời gian mở khóa hoặc khóa màn hình khi mất tác nhân tin cậy.

Gỡ lỗi USB

Được xem là tính năng phổ biến trong tùy chọn nhà phát triển, Gỡ lỗi USB sẽ giúp bạn kết nối điện thoại với máy tính Windows, MacOS để cài các ROM, ứng dụng thứ ba hoặc chạy ứng dụng giả lập.

Luôn chọn dữ liệu di động

Với tính năng Dữ liệu di động luôn hoạt động, điện thoại sẽ luôn chọn mạng dữ liệu di động kể cả khi bạn bật cả WiFi và mạng 4G.

Các tính năng tùy biến giao diện khác

Bạn có thể tùy biến lại các mục mặc định như Màu nhấn, Hình dạng biểu tượng, Phông chữ tiêu đề,… để điện thoại mang tính cá nhân mạnh hơn.

Theo dõi ĐẠI ĐOÀN GIA GROUP để có nhiều thông tin ưu đãi từ chúng tôi. Bởi chúng tôi là nhà phân phối và bán buôn điện thoại chính hãng khắp cả nước

Check Also

man-hinh-dien-thoai-bi-soc-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

Cách khắc phục lỗi màn hình bị sọc trên điện thoại Android

Màn hình bị sọc ngang hoặc dọc sẽ khiến bạn có một trải nghiệm sử …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *