Home / ĐÁNH GIÁ / Gợi ý một số mẹo chụp ảnh tết đẹp để bắt trọn mọi khoảnh khắc du xuân

Gợi ý một số mẹo chụp ảnh tết đẹp để bắt trọn mọi khoảnh khắc du xuân

Các mẹo chụp ảnh đẹp ngày Tết trên điện thoại

Chọn góc chụp thích hợp

Góc chụp là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng bức ảnh bạn chụp có đẹp hay không. Bạn có thể chụp từ trái, phải hoặc ngồi xuống và chếch camera lên thay vì đứng thẳng để chụp chính diện. Như vậy thì tấm ảnh sẽ bớt nhàm chán, trở nên ấn tượng hơn. Đồng thời còn khai thác được những góc chụp mới lạ và giúp bạn che đi các khuyết điểm trên cơ thể nếu như chụp người.

Mẹo chụp ảnh đẹp ngày tết trên điện thoại (Ảnh 1)

Chọn bố cục ảnh

Chắc chắn những bức ảnh cân đối sẽ mang lại hiệu ứng tốt hơn. Có nhiều người thường đặt đối tượng cần chụp vào chính giữa bức ảnh hoặc chỉ chụp theo bản năng mà không chú ý đến bố cục. Tuy nhiên, nếu làm như vậy sẽ khiến vật thể khó nhìn, hoặc ảnh sẽ không đẹp.

Thay vào đó, bạn hãy vận dụng quy tắc 1/3, nghĩa là bạn chia bức ảnh thành 9 phần, đặt đối tượng vào vị trí các điểm hoặc đường đã chia. Đây cũng là cách phân chia bố cục ảnh cơ bản nhưng hiệu quả được nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng. Khi đối tượng không nằm ở chính diện khung hình, sự hứng thú từ người xem sẽ nhiều hơn.

Mẹo chụp ảnh đẹp ngày tết trên điện thoại (Ảnh 2)

Sử dụng chế độ chụp ảnh cận cảnh (Macro)

Chế độ chụp ảnh cận cảnh Macro thường được sử dụng để chụp hoa cỏ, mầm cây, côn trùng,… bởi nó khiến đối tượng trở nên sinh động và lung linh hơn. Tết là mùa trăm hoa đua nở, chắc chắn những bức hình về thiên nhiên này sẽ giúp bạn thu về nhiều lượt tương tác đấy.

Để có một bức ảnh macro hoàn hảo, hãy đến gần đối tượng, nhưng không nên quá gần, khoảng cách hợp lý là từ 3 cm trở lên.

Mẹo chụp ảnh đẹp ngày tết trên điện thoại (Ảnh 3)

Giữ chắc tay khi chụp

Việc giữ điện thoại thật chặt khi chụp là vô cùng quan trọng để tạo ra một bức ảnh đẹp. Bởi khi máy bị rung, ảnh sẽ dễ bị nhòe, mờ, không đẹp. Bạn cũng có thể nín thở khoảng 1 giây trước khi bấm chụp để tăng độ tập trung.

Ngoài ra, còn một cách để khi chụp không bị rung đó là sử dụng tripod (chân máy) cố định điện thoại. Như vậy sẽ cho ra bức ảnh có góc rộng, đầy đủ và hoàn hảo hơn.

Mẹo chụp ảnh đẹp ngày tết trên điện thoại (Ảnh 4)

Sử dụng chế độ HDR

HDR (High Dynamic Range) là chế độ chụp giúp tăng thêm độ tương phản màu sắc của bức ảnh. Khi chụp với chế độ này, môi trường tối sẽ trở nên sâu hơn và vùng cần sáng sẽ nổi bật hơn. Từ đó giúp tổng thể bức ảnh thêm phần sinh động và có điểm nhấn. HDR phù hợp để chụp ngoại cảnh, đặc biệt là khi chụp với đối tượng bị ngược sáng.

Mẹo chụp ảnh đẹp ngày tết trên điện thoại (Ảnh 5)

Không nên sử dụng zoom kỹ thuật số

Hầu hết camera của smartphone khi zoom lên để phóng to sẽ khiến chất lượng hình ảnh giảm, ảnh mờ đi đáng kể, nhất là dòng điện thoại tầm trung hay giá rẻ. Thay vào đó, bạn nên tiến đến gần đối tượng để có bức hình sống động và sắc nét.

Mẹo chụp ảnh đẹp ngày tết trên điện thoại (Ảnh 6)

Sử dụng các app chụp ảnh hỗ trợ

Chụp ảnh bằng app là lựa chọn của rất nhiều bạn thay vì sử dụng camera thường. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chụp ảnh miễn phí kèm theo nhiều hiệu ứng, filter xinh với các phong cách khác nhau cho bạn lựa chọn.

Mẹo chụp ảnh đẹp ngày tết trên điện thoại (Ảnh 7)

Dưới đây là một số app giúp bạn có ảnh đẹp ngày Tết bằng điện thoại: Snow, Ulike, Camera360, Makeup Plus, B612,… Chỉ cần tìm và tải ứng dụng trên CH Play (Android) hoặc App Store (IOS) là có vô vàn chế độ đẹp dành cho chụp người, vật, ngoại cảnh, đồ ăn,… phù hợp với nhu cầu của bạn.

Check Also

tecno pova neo

Các mẫu điện thoại Tecno giá rẻ được phân phối tại Đại Đoàn Gia Mobile

Tecno là thương hiệu điện thoại đang dần tiến lại gần hơn với thị trường Việt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *