Home / Thủ thuật / Hướng dẫn các bạn cách sử dụng trình “GHI” màn hình trên điện thoại Samsung

Hướng dẫn các bạn cách sử dụng trình “GHI” màn hình trên điện thoại Samsung

Các tính năng có sẵn trên điện thoại Samsung có khá nhiều, trình GHI màn hình cũng vậy. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết về các thủ thuật này. Vì vậy hôm nay ĐẠI ĐOÀN GIA GROUP sẽ giúp bạn hiểu được mẹo hay này nhé. Trình GHI màn hình là một tính năng có sẵn trên điện thoại Samsung. Nhưng có 1 điều cần lưu ý đến các bạn. Trình GHI này chỉ sử dụng cho những chiếc điện thoại Samsung Galaxy đã cập nhật lên Android Q. Và không phải màn hình nào cũng cho phép ghi hoặc chụp ảnh màn hình
Trình GHI này cho phép bạn quay phim màn hình mà không cần sự trợ giúp từ bất cứ ứng dụng nào khác. Phía dưới đây là các bước sử dụng trình GHI màn hình.

Bước 1

Vuốt từ cạnh trên màn hình xuống để mở menu thao tác nhanh. Nhấn vào nút Trình ghi màn hình. Một thông báo sẽ hiện ra như màn hình. Bạn có 3 lựa chọn là lần lượt là Quay màn hình mà không có âm thanh, Quay màn hình với âm thanh của ứng dụng (của Facebook hoặc của game), và Quay màn hình với cả âm thanh của ứng dụng và giọng của bạn (thu qua micro của điện thoại). Sau đó nhấn vào nút Bắt đầu ghi, một thông báo đếm ngược sẽ hiện ra. Sau 3 giây, màn hình của bạn sẽ bắt đầu được ghi lại. Bạn cũng có thể nhấn vào nút Bỏ qua đếm ngược để bỏ qua 3 giây đếm ngược nếu muốn.

Bước 2: 

Khi màn hình bắt đầu được quay, một thanh công cụ sẽ hiện ra như trên hình. Thanh công cụ này chỉ hiển thị trong quá trình quay màn hình và sẽ không xuất hiện trong video xuất ra sau này. Bạn có thể nhấn vào và kéo nó đến bất cứ vị trí nào trên màn hình.

Bước 3: 

Nhấn vào nút Pause để tạm dừng quay video. Nhấn vào nút tròn màu đỏ để tiếp tục quay.

Bước 4

Đồng thời trong quá trình quay màn hình, bạn cũng có thể quay phim bản thân bằng camera trước. Tính năng này sẽ rất thích hợp khi bạn muốn quay những video có kèm biểu cảm hoặc phản ứng của chính mình. Nhấn vào biểu tượng hình người, và một ô tròn sẽ xuất hiện ở bên góc trái màn hình. Nhấn vào biểu tượng một lần nữa để tắt ô tròn đi.

Bước 5

Bạn cũng có thể viết chữ lên video. Nhấn vào biểu tượng cây bút, chọn màu rồi viết hoặc vẽ bất cứ gì mà bạn muốn lên trên màn hình. Khi đã quay xong và muốn kết thúc video, nhấn vào biểu tượng Stop hình vuông. Như vậy mình đã hướng dẫn xong các bạn cách sử dụng trình GHI màn hình điện thoại Samsung rồi. Nếu chưa có 1 chiếc Samsung cho riêng mình để sử dụng những tính năng hay, thì hãy qua ngay ĐẠI ĐOÀN GIA nhé. Công ty chuyên phân phối và bán buôn điện thoại di động trên toàn quốc.

Check Also

xem-mat-khau-wifi-tren-dien-thoai-vivo-3

Mẹo xem mật khẩu WiFi đã lưu trên điện thoại Vivo dễ dàng

Hầu hết, sau khi kết nối điện thoại hay máy tính với Wifi thì bạn sẽ thường …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *