Home / THỦ THUẬT / Hướng dẫn cách xem lịch âm trên máy Samsung

Hướng dẫn cách xem lịch âm trên máy Samsung

Đối với người Việt Nam nói riêng cũng như người phương Đông nói chung lịch âm là một phần không thể thiếu trong nét văn hóa dân tộc. Tuy nhiên, với tính năng xem lịch của các smartphone hiện nay để xem được lịch âm phải cài thêm một ứng dụng khác vào. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn cách để xem lịch âm trên máy Samsung một cách dễ dàng. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn trong bài viết.

Âm lịch là gì?

Âm lịch là loại lịch dựa trên chu kỳ và vị trí của Mặt trăng so vởi Trái đất. Được sử dụng nhiều ở các quốc gia châu Á và Việt Nam cũng là một trong số đó. Lịch âm thường sẽ được sử dụng để tính thời gian trong các lễ hội truyền thống như Trung thu, tết Nguyên Đán…. Và là một phần quan trọng trong các sự kiện dân gian.

Hướng dẫn cách xem lịch âm trên máy Samsung

Để xem lịch âm đơn giản bạn cần có một máy điện thoại Samsung và ít nhất phải từ Android 7.0 trở lên nhé. Ví như máy Galaxy M51, A71….

Bước 1: Bạn kéo thanh thông báo trạng thái xuống và bạn sẽ thấy các phím tắt nhanh ở đấy. Sau đó, bạn tiếp tục kéo thêm lần nữa và bây giờ ở góc màn hình đã xuất hiện thêm một biểu tượng âm lịch rồi đấy.

Bước 2: Bạn có thể đọc lịch âm dễ dàng với số đứng đầu là ngày và số sau chữ th là tháng.

Bước 3: Ngoài ra khi bạn truy cập vào cài đặt bạn có có thể đem lịch âm ra màn hình khóa như trong ảnh bìa của mình. Truy cập vào cài đặt và tìm kiếm lịch âm. Sau đó bạn chọn như trong ảnh là được rồi nhé

Trên đây là cách xem lịch âm trên máy Samsung mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu chưa tìm được chiếc smartphone nào hữu hiệu cho việc xem lịch âm, các bạn có thể đến ngay Đại Đoàn Gia Mobile – chuyên phân phối và bán buôn điện thoại để rinh nhay một chiếc dế yêu về nhé.

Check Also

man-hinh-dien-thoai-bi-soc-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

Cách khắc phục lỗi màn hình bị sọc trên điện thoại Android

Màn hình bị sọc ngang hoặc dọc sẽ khiến bạn có một trải nghiệm sử …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *