Home / TIN CÔNG NGHỆ / Kinh nghiệm chọn điện thoại di động có pin khủng 2021

Kinh nghiệm chọn điện thoại di động có pin khủng 2021

Chắc hẳn hầu hết không ít người dùng điện thoại di động hiện nay vẫn nhầm lẫn giữa hai yếu tố là thời lượng pin và dung lượng pin. Trên thực tế, một mẫu smartphone cho trải nghiệm dài lâu không chỉ đơn thuần dựa vào chỉ số mAh.

Ngoài pin lớn, thời lượng sử dụng trên mỗi smartphone còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như chip xử lý, công nghệ màn hình hay quá trình sử dụng của chủ nhân thiết bị. Ngoài ra, yếu tố phần mềm cũng đóng vai trò then chốt trong việc kéo dài thời gian trải nghiệm smartphone.

Nếu bạn đang muốn chọn lựa cho mình một chiếc điện thoại pin khủng trong năm 2021,vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Tiêu chí lựa chọn chiếc smartphone có pin khủng

1. Dung lượng pin (mAh)

Con người ngày càng có nhiều nhu cầu trong việc sử dụng smartphone với đầy đủ các tác vụ như như nghe gọi, lướt web hoặc chơi game mobile. Chính vì vậy, một chiếc smartphone có pin “khủng” trong năm 2021 nên có viên pin từ 5.000mAh trở lên là điều hợp lý đến thời điểm hiện tại.

Cam-nang-chon-dien-thoai-pin-khung-2021-ngoai-thong-so-can-chu-y-dieu-gi-2

Các nhà sản xuất toàn cầu hiện sử dụng chỉ số mAh như thước đo tiêu chuẩn của dung lượng pin. Chỉ số mAh (miliampe/giờ) càng cao đồng nghĩa với việc viên pin càng có thể cung cấp dòng điện liên tục trong thời gian dài hơn.

2. Công nghệ màn hình

Màn hình là nơi ngốn pin nhất trên smartphone, đặc biệt là trong bối cảnh các nhà sản xuất phải tìm cách để không gian hiển thị chiếm càng nhiều diện tích trên mặt trước càng tốt mà không nới rộng kích cỡ thân máy, từ đó tối ưu tính thẩm mỹ thu hút người dùng.

Cam-nang-chon-dien-thoai-pin-khung-2021-ngoai-thong-so-can-chu-y-dieu-g-8

Màn hình càng rộng, càng sắc sảo thì càng ngốn pin. Bạn hãy tìm kiếm các sản phẩm có thể chuyển đổi linh hoạt giữa các mức độ phân giải, hoặc bật/tắt được tính năng tần số quét cao để chủ động thiết lập ở mức 60Hz khi pin xuống dưới 50%.

Đặc biệt, bạn nên ưu tiên các smartphone sử dụng công nghệ màn hình OLED – đây là loại màn hình có lợi thế lớn về khả năng tiết kiệm pin khi công nghệ bật/tắt các bóng đèn LED siêu nhỏ sẽ không hao phí năng lượng để hiển thị màu đen.

3. Chip xử lý tiết kiệm năng lượng

Các nhà sản xuất sẽ không đầu tư nâng cao tiến trình sản xuất chip hàng năm nếu điều này không đem lại lợi ích thiết thực cho người dùng. Việc cải tiến kỹ nghệ đúc chip sẽ giúp thu gọn diện tích của bộ vi xử lý, đẩy cao sức mạnh hiệu năng đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng cho smartphone hiệu quả hơn.

Cam-nang-chon-dien-thoai-pin-khung-2021-ngoai-thong-so-can-chu-y-dieu-gi-3

Một con chip hoạt động hiệu quả sẽ cho hiệu năng tốt, không tỏa nhiều nhiệt và giúp tiết kiệm pin hiệu quả hơn. Tuy đây không phải là yếu tố quá cần thiết và ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm, nhưng việc tìm hiểu về công nghệ chip cũng sẽ cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn trong quá trình tìm kiếm smartphone pin tốt.

4. Phần mềm điện thoại

Phần mềm bên trong cũng góp phần quyết định mức tiêu thụ pin của chiếc điện thoại nhiều hay ít, và tùy thuộc vào từng nhà sản xuất khác nhau, với từng hệ điều hành khác nhau.

Cam-nang-chon-dien-thoai-pin-khung-2021-ngoai-thong-so-can-chu-y-dieu-gi-8Cam-nang-chon-dien-thoai-pin-khung-2021-ngoai-thong-so-can-chu-y-dieu-g-8

Gợi ý một số mẫu smartphone pin khủng 2021

Oppo A74: Xem chi tiết

oppo a74

Xiaomi POCO X3 Pro: xem chi tiết

xiaomi-poco-x3-pro

Check Also

danh-gia-man-hinh-samsung-galaxy-a04

TOP điện thoại Samsung bán chạy nhất tại Đại Đoàn Gia trong tuần qua

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại Samsung cho mình nhưng chưa biết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *