Home / TIN HOT / LỘ DIỆN CONCEPT iOS 14 CỰC ĐỈNH CỦA APPLE

LỘ DIỆN CONCEPT iOS 14 CỰC ĐỈNH CỦA APPLE

Thông qua những thông tin bị lộ, kênh YouTube The Hacker 34 đã đưa ra bản concept iOS 14 với hàng loạt tính năng thú vị và đẳng cấp trên hệ điều hành mới này.

Thoáng nhìn ta sẽ nhận ra ngay màn hình Always On Display sẽ được Apple mang tính năng hữu ích này lên bản cập nhật iOS 14 sắp tới mặc dù tính năng này đã xuất hiện từ lâu trên Android.

Màn hình khoá trên iPhone được bổ sung thêm một số icon nhỏ hiển thị thời tiết và đồng hồ theo dõi vận động để tiện theo dõi dễ dàng hơn.

iOS 14 hình nền sẽ được phân loại theo danh mục, ví dụ như iOS (hình nền mặc định đi kèm iOS), Classic Stripes (đường kẻ sọc), Earth & Moon (trái đất & mặt trăng), Flowers (hoa)…thay vì được sắp xếp theo một danh sách đơn điệu và khó quản lý như trên iOS 13.

Bên cạnh đó Apple sẽ nâng cấp tính năng widget với các khung thông tin có kích thước gấp đôi hoặc gấp 4 biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính. Các khung thông tin này có thể được tự do di chuyển giữa các màn hình tương tự widget trên hệ điều hành Android.

Trước đó, iPadOS 13 cho phép người dùng có thể dành ra phần màn hình chính ở bên trái để hiển thị widget nhưng trên iOS 14 thì tính năng này sẽ được nâng cấp và người dùng có thể đặt widget ở bất kỳ đâu trên màn hình chính tương tự như biểu tượng ứng dụng.

Tính năng có thể nói là đặc biệt trên hệ điều hành iOS 14 này chính là việc chia đôi màn hình cũng được người dùng kỳ vọng xuất hiện.Dù khó thành hiện thực, nhưng ý tưởng về một thanh dock có thể truy cập bất kỳ đâu như trên iPad cũng là một sáng kiến thú vị và rất thể hữu ích cho người dùng iPhone.

Cũng tương tự như tính năng đã có từ rất lâu trên dòng sản phẩm Andoid, trình nhận cuộc gọi hiện tại sẽ thay vì chỉ là một khung nhỏ như trong concept thay vì chiếm toàn bộ diện tích màn hình như các hệ điều hành trước đây.

Bên cạnh đó bảng tuỳ chọn emoji thay vì phải tách riêng có thể hiển thị thành dải dưới bàn phím,như vậy sẽ dễ dàng tiện lợi lại không tốn thời gian như trước đây thay vì ngồi tìm những emoji mà mình cần.

Chế độ Picture In Picture cũng được Apple trang bị trong iOS 14 này, cho phép thu nhỏ video đang xem thành một khung di động, trên iPadOS. Điều này Apple có thể cân nhắc để đưa vào iOS vì kích thước màn hình iPhone hiện nay hầu như là màn hình lớn.

Với những tính năng mới như trên, iOS 14 này sẽ là một bản cập nhật lớn và sẽ mang đến thay đổi đáng kể về giao diện khi mà giao diện của iOS đã không có sự thay đổi trong suốt nhiều năm qua, chắc chắn iOS 14 sẽ làm nên điều kỳ diệu và đẳng cấp đúng như tên gọi của hãng sản xuất này.

Nếu bạn quan tâm đến những mẫu điện thoại iPhone để có thể trải nghiệm những tính năng hữu ích và đầy trải nghiệm này thì hãy đến với Đại Đoàn Gia Group ngay, tại đây chúng tôi chuyên phân phốibán buôn điện thoại chính hãng giá rẻ, cam kết rẻ hơn giá niêm yết trên thị trường.

Check Also

Sắm ngay Redmi Note 9 và Redmi 9 hưởng ưu đãi lớn nào

Chào tháng mới với một loạt ưu đãi lớn của ĐẠI ĐOÀN GIA MOBILE dành …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *