Home / TIN CÔNG NGHỆ / Loa ngoài điện thoại không nghe được, khắc phục lỗi thế nào?

Loa ngoài điện thoại không nghe được, khắc phục lỗi thế nào?

Loa ngoài điện thoại không nghe được có thể do khá nhiều yếu tố. Tuy nhiên việc khắc phục tình trạng này cũng khá đơn giản, chỉ cẩn bạn thao tác theo những cách dưới đây ĐẠI ĐOÀN GIA hướng dẫn, điện thoại của bạn có thể sẽ không cần phải mang đi sửa.

Khởi động lại điện thoại

Đôi khi điện thoại sẽ bị một số lỗi phần mềm lặt vặt và gây ra lỗi loa ngoài không hoạt động được. Khởi động lại điện thoại sẽ có thể sửa được lỗi này.

Kiểm tra kết nối bluetooth

Nếu điện thoại của bạn đang được kết nối với các thiết bị âm thanh bluetooth khác như tai nghe hoặc loa thì loa ngoài của điện thoại sẽ không hoạt động. Vuốt từ cạnh trên điện thoại xuống để mở bảng thao tác nhanh và kiểm tra xem bluetooth có đang được bật không. Nếu có bật, nhấn vào biểu tượng Bluetooth để tắt và kiểm tra lại xem loa ngoài của điện thoại đã bình thường lại chưa.

Kiểm tra tình trạng loa máy

Khe loa nếu bị dính bụi bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng loa ngoài của điện thoại. Hãy kiểm tra xem khe loa của bạn có bị dính bụi bẩn không và dùng khăn sạch hoặc tăm bông lau sạch nếu cần thiết.

Kiểm tra chế độ điện thoại

Trong chế độ im lặng thì điện thoại sẽ không phát ra bất cứ âm thanh nào, do đó hãy kiểm tra xem bạn có vô tình đang để điện thoại ở chế độ im lặng không nhé.

Khôi phục cài đặt gốc

Sau khi khởi động lại mà loa ngoài của điện thoại vẫn không nghe được, bạn có thể thử cách khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại như Samsung

Bước 1: Sao lưu lại các thông tin quan trọng trên máy.

Bước 2: Vào ứng dụng Cài đặt rồi nhấn vào mục Quản lí chung (một số máy có thể là Cài đặt chung).

Bước 3: Nhấn vào Đặt lại, rồi chọn Khôi phục cài đặt gốc.

Bước 4: Kéo xuống dưới cùng và nhấn vào nút Đặt lại.

Sau khi đã thử hết các cách trên mà loa ngoài điện thoại không nghe được thì nghĩa là loa điện thoại của bạn đã bị hỏng. Nhất là nếu bạn đã từng làm rơi điện thoại hoặc để điện thoại bị dính nước. Trong trường hợp này, bạn nên nhanh chóng đem điện thoại ra trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa để được nhân viên kĩ thuật kiểm tra máy và thay linh kiện loa trong nếu cần thiết.

Check Also

danh-gia-man-hinh-samsung-galaxy-a04

TOP điện thoại Samsung bán chạy nhất tại Đại Đoàn Gia trong tuần qua

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại Samsung cho mình nhưng chưa biết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *