Home / THỦ THUẬT / Mẹo chọn mua và kiểm tra khi mua điện thoại di động cũ

Mẹo chọn mua và kiểm tra khi mua điện thoại di động cũ

Bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một chiếc điện thoại di động cũ nhưng lại không biết cách kiểm tra xem nó còn ngon và tốt hay không? Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được cách kiểm tra khi mua điện thoại cũ ngay nhé!

Mua điện thoại di động cũ cần lưu ý những điều gì?

Khi nào nên mua điện thoại di động cũ?

  • Bạn chỉ nên mua điện thoại cũ khi bạn không đủ chi phí mua điện thoại mới hoặc cần tiết kiệm cho mình một khoản tiền.
  • Khi bạn rất thích một mẫu máy cao cấp, hay một tính năng độc nhất nào đó, nhưng máy bạn thích đã không còn bán chính hãng.
  • Khi bạn là người thích trải nghiệm, hay đổi máy mới thường xuyên.

Các bước kiểm tra điện thoại di động cũ

Kiểm tra bên ngoài

Khi mua điện thoại cũ, bước đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra bên ngoài thiết bị xem có dấu hiệu mở chưa hay có bị hư hỏng cái nào không, kiểm tra xem máy có còn zin hay không.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra tem chính hãng trên thân máy có còn hay không, xem có bị tem khác dán chồng lên không hay dán đè lên ốc vít để che đi lỗi ở ốc không?

Kiểm tra số IMEI

IMEI là một trong những mã số quan trọng của điện thoại, từ số IMEI bạn có thể kiểm tra được thiết bị của mình có nguồn gốc từ đâu và có phải là hàng chính hãng hay không. Bạn có thể kiểm tra số IMEI của máy và trên hộp sản phẩm có trùng hay không. Sau đó bạn nhập mã *#06# để kiểm tra số IMEI.

kiem_tra_bao_hanh_dien_thoai

Kiểm tra màn hình

Bạn mở bàn phím cuộc gọi và nhấn thử tất cả các số xem có cái nào bị liệt hay đơ ở vị trí nào không. Tương tự với bàn phím chữ, bạn vào ứng dụng tin nhắn và để chế độ tự động xoay màn hình, sau đó nhấn tất cả các phím để kiểm tra độ nhạy của bàn phím. Sau khi kiểm tra hai cách trên mà thấy máy không có xảy ra vấn đề gì thì bạn hẵng mua.

Kiểm tra pin

Bạn thử sạc pin khoảng từ 10 đến 15 phút để kiểm tra tốc độ sạc và nhiệt độ. Nếu có hiện tượng nóng máy và chập thì máy không còn tốt nữa.

Kiểm tra độ rung và phản hồi

Để kiểm tra độ rung của điện thoại cũ, bạn hãy bật chuông điện thoại và lấy một số khác gọi thử vào điện thoại này. Bạn cần phải kiểm tra điều này là vì có một số tình trạng hay gặp như máy có chuông nhưng không rung, không gửi được tin nhắn hoặc khi rung bị tắt nguồn.

Kiểm tra chất lượng cuộc gọi

Chức năng quan trọng nhất của điện thoại chính là khả năng nghe gọi. Vậy nên bạn hãy nhớ kiểm tra chất lượng cuộc gọi bằng cách gọi vào một số bất kì và nghe thử xem âm thanh có rõ không, loa có bị rè không.

Kiểm tra kết nối

Hãy thử bật Wifi và Bluetooth để kiểm tra tốc độ kết nối vào thiết bị khoảng 30 phút xem coi chất lượng của các kết nối này có ổn định hay không.

Camera

Bạn cũng không được quên kiểm tra tình trạng camera, xem có trầy xước ống kính hay không. Sau đó mở máy ảnh của điện thoại cũ, kiểm tra chất lượng lấy nét của camera trước lẫn cả camera sau, chụp thử ảnh ở trên 2 camera xem có bị mờ không.

Kiểm tra phụ kiện đi kèm máy

Bạn cần kiểm tra những phụ kiện đi kèm theo máy như tai nghe, bộ sạc những chi tiết nhỏ trên máy như loa và tiến hành gọi điện để kiểm tra loa trong, mở nhạc để kiểm tra chất lượng loa ngoài.

Kiểm tra bảo hành của máy

Cuối cùng, hãy chú ý đến thời gian bảo hành của điện thoại cũ xem có còn lâu không để đảm bảo rằng điện thoại của bạn khi hỏng hóc thì vẫn được hưởng chế độ bảo hành.

Trên đây là các cách kiểm tra điện thoại di động cũ, hãy áp dụng ngay khi có thể nhé. Đừng quên theo dõi Đại Đoàn Gia Group để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ hơn tại website: https://daidoangia.vn/

Check Also

man-hinh-dien-thoai-bi-soc-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

Cách khắc phục lỗi màn hình bị sọc trên điện thoại Android

Màn hình bị sọc ngang hoặc dọc sẽ khiến bạn có một trải nghiệm sử …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *