Home / Thủ thuật / Những cách làm tai hại khiến màn hình điện thoại di động của bạn nhanh hư hỏng

Những cách làm tai hại khiến màn hình điện thoại di động của bạn nhanh hư hỏng

Nếu muốn màn hình điện thoại di động của bạn không hư hỏng, thì đừng nên dùng những việc làm dưới đây

Ngày nay việc sử dụng mọi lúc mọi nơi khiến cho màn hình điện thoại di động của bạn thường dính bụi bẩn và phải lau chùi thường xuyên. Nhưng để lau chùi đúng cách thì bạn đã biết chưa? Dưới đây Đại Đoàn Gia Group sẽ nêu tên một số loại chất tẩy rửa mà bạn cần tránh sử dụng nếu như không muốn là hư hỏng màn hình điện thoại của chính mình.

Một số chất tẩy rửa làm hư hỏng màn hình điện thoại

1. Nước lau kính

Nước rửa kính là loại dung dịch giúp cho kính nhà bạn trở nên sáng bóng, nhưng bạn đừng nghĩ rằng chất tẩy rửa này cũng sẽ làm sạch được mặt kính điện thoại của bạn nhé. Nước rửa kính có thể làm màn hình bạn bị lỗi, một số smartphone hiện nay chẳng hạn như iPhone XR có lớp bảo vệ màn hình có thể bị ăn mòn.

2. Các chất tẩy rửa khác

Các nhà sản xuất khuyến cáo người dùng không được sử dụng các sản phẩm tẩy rửa để lau điện thoại, mặc dù khả năng chống xước của tấm kính trên màn hình điện thoại không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ loại chất tẩy rửa nào nhưng lớp phủ bảo vệ màn hình sẽ bị các loại dung dịch đó ăn mòn.

3. Xà phòng

Mặc dù xà phòng có thể làm sạch điện thoại của bạn nhưng các bạn nên hòa loãng với nước và nên để điện thoại tránh khỏi các chất lỏng.

4. Giấm

Đây được cho là một loại axit yếu dù có độ pH thấp, tuy nhiên khi sử dụng vào việc vệ sinh màn hình điện thoại sẽ đủ làm hỏng lớp phủ oleophobic của điện thoại. Nếu bạn muốn sử dụng giấm để lau chùi điện thoại thì hãy pha loãng với nước sau đó thấm với một chiếc khăn mềm để lau.

Làm thế nào để làm sạch dấu vân tay trên điện thoại?

Dấu vân tay là thứ bảo vệ điện thoại của bạn khỏi những nguy cơ người lạ sẽ tùy ý mở điện thoại của bạn, nhưng việc tay bạn liên tục tiết ra dầu sẽ khiến điện thoại của bạn để lại vân tay bất cứ lúc nào và bất cứ vật gì.

Để làm sạch được dấu vân tay thì biện pháp an toàn và hiệu quả nhất chính là dùng những chiếc khăn được làm bằng các sợi vải nhỏ, bạn nên làm ẩm khăn rồi lau màn hình, không được đổ trực tiếp nước và làm ướt màn hình.

Điện thoại chống nước có rửa được không?

Mặc dù điện thoại của bạn có tính năng chống nước nhưng chỉ có thể chống nước ở một áp suất nước nhất định, vì vậy bạn hoàn toàn không nên rửa điện thoại chống nước thường xuyên, và nên hạn chế việc rửa điện thoại bằng nước và thận trọng khi sử dụng khả năng này.

Trên đây là một vài chia sẻ về những thứ không nên dùng để lau màn hình điện thoại, hãy theo dõi Đại Đoàn Gia Group để có nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé!

Check Also

danh-gia-man-hinh-samsung-galaxy-a04

TOP điện thoại Samsung bán chạy nhất tại Đại Đoàn Gia trong tuần qua

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại Samsung cho mình nhưng chưa biết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *