Home / Thủ thuật / Những thủ thuật hay trên iOS 13 mà ít người sử dụng biết đến

Những thủ thuật hay trên iOS 13 mà ít người sử dụng biết đến

Sử dụng 1 chiếc điện thoại di động mà không biết đến những mẹo hay thì đúng là lãng phí. Bài viết dưới đây ĐẠI ĐOÀN GIA GROUP sẽ giúp bạn biết những thủ thuật hay trên iOS 13.

Nén và giải nén file

iOS 13 có thêm tính năng nén và giải nén file ZIP ngay trong trình quản lý file mặc định. Để nén file, bạn truy cập vào ứng dụng Files. Bấm giữ file, thư mục cần nén rồi chọn Compress. Một file ZIP trùng tên sẽ được tạo ra ngay sau đó. Tương tự, bạn bấm giữ vào file ZIP rồi chọn Uncompress để giải nén.

Chế độ Low Data Mode

Low Data Mode là chế độ khá hay trên iOS 13. Giúp tiết kiệm lưu lượng internet khi bạn dùng 3G/4G hay kể cả khi dùng Wi-Fi.

Khi bật Low Data Mode. Tính năng Background App Refresh sẽ được tắt. Các ứng  dụng chạy ngầm sẽ không tự kết nối internet để đồng bộ dữ liệu nữa. Tính năng tự động cập nhật trên App Store và iCloud Photos cũng được tắt đi. Chất lượng xem video và cuộc gọi trên FaceTime sẽ bị giảm,…

Để bật Low Data Mode khi đang dùng 3G/4G, bạn vào Settings > Cellular > Cellular Data Options  > bật ON ở mục Low Data Mode.

Nếu muốn bật Low Data Mode kể cả khi dùng Wi-Fi, bạn vào Settings > Wi-Fi > bấm biểu tượng dấu chấm than cạnh tên kết nối đang dùng > bật ON ở mục Low Data Mode

Sạc pin tối ưu (Optimized Battery Charging)

Tính năng Optimized Battery Charging hỗ trợ tối ưu thời gian sạc pin. Giúp kéo dài thời lượng dùng pin cho iPhone/iPad. Khi bật tính năng ấy lên, thiết bị sẽ được sạc chỉ tầm 80% dung lượng. Dù bạn có cắm sạc suốt đêm. 20% thời lượng pin còn lại sẽ được nạp thêm khi sắp rút sạc ra khỏi máy.

Mặc định, Optimized Battery Charging được bật sẵn trên iOS 13. Tuy nhiên chỉ hoạt động hiệu quả khi bạn có thói quen sạc và rút sạc vào những khoảng thời gian cố định. Nếu bạn hay sạc vào nhiều khung giờ, tính năng này sẽ không hoạt động được. Thiết bị sẽ được sạc lên thẳng mốc 100% như cách thông thường.

Nếu không muốn bật Optimized Battery Charging. Bạn vào Settings > Battery > Battery Health > bấm OFF ở dòng Optimized Battery Charging.

Lưu cả trang web trên Safari thành file PDF

Với thủ thuật này, bạn có thể chụp lại toàn bộ nội dung một trang web trên Safari. Lưu lại thành file PDF, khá tiện lời để lưu trữ hay chia sẻ với bạn bè.

Bạn truy cập vào trang web cần lưu rồi thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình. Nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím tăng âm lượng để chụp

Ảnh vừa chụp được sẽ hiện ra ở góc phải bên dưới màn hình. Bạn bấm vào ảnh đó để đến phần chỉnh sửa ảnh chụp. Giao diện sửa ảnh sẽ gồm hai thẻ: Screen và Full Page. Bạn bấm vào thẻ Full Page sẽ thấy ảnh chụp nội dung của toàn bộ trang web. Kéo dài từ trên xuống dưới. Bạn trượt thanh bên phải để lướt đến đoạn cần xem. Có thể dùng các công cụ sửa ảnh sẵn có để vẽ thêm ghi chú tuỳ thích.

Khi hoàn tất, bạn bấm Done, chọn Save PDF to Files để xuất ra file PDF. Bạn truy cập vào ứng dụng Files trên iOS để xem lại file PDF vừa xuất.

Tạo avatar dạng Memoji độc đáo

Bạn có thể gán avatar dạng hoạt hình Memoji dành cho từng người trong danh bạ. Cũng như tự tạo avatar mang nét riêng cho bản thân.

Bạn truy cập vào ứng dụng Contacts. Chọn tên liên hệ cần tạo avatar, bấm Edit > Add Photo. Tại màn hình kế tiếp, bạn có thể chọn một trong các avatar động vật sẵn có. Hoặc bấm nút hình dấu cộng để tạo avatar hình người. Kế tiếp, bạn tuỳ chỉnh mắt mũi, màu tóc và nhiều đặc điểm khác trên khuôn mặt.

Xong, bạn bấm Done để lưu lại và gán avatar ấy cho liên hệ vừa chọn.

Trên đây là thủ thuật hay của iOS 13 chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy ghé ngay qua Đại Đoàn Gia nhé, chúng tôi chuyên bán buôn điện thoại di động khắp miền Bắc.

 

Check Also

xem-mat-khau-wifi-tren-dien-thoai-vivo-3

Mẹo xem mật khẩu WiFi đã lưu trên điện thoại Vivo dễ dàng

Hầu hết, sau khi kết nối điện thoại hay máy tính với Wifi thì bạn sẽ thường …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *