Home / TIN TỨC / So sánh 2 hệ điều hành iOs và Android hiện đang HOT nhất hiện nay

So sánh 2 hệ điều hành iOs và Android hiện đang HOT nhất hiện nay

Hiện nay có 2 hệ điều hành HOT đang được sử dụng trên thị trường điện thoại di động là iOs và Android. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ so sánh 2 hệ điều hành iOs và Android để giúp các bạn có những lựa chọn đúng đắn với chiếc smartphone của mình.

Hệ điều hành iOs

Theo lịch sử phát triển thì hệ điều hành iOs chỉ được thiết lập dành cho iPhone iOs. Đến năm 2010 thì được đổi thành iOs như hiện nay. Các thiết bị sử dụng bao gồm iPad, iPhone, iPodtech. Với hệ điều hành này thì có những tính năng như sau:

Độ nhạy màn hình đảm bảo sự tương thích giữa phần mềm và phần cứng nên thao tác sẽ mượt, nhạy và duy trì theo thời gian sử dụng.

Về tính bảo mật Apple chỉ cho phép những tính năng rất cơ bản, can thiệp vào mặt nổi của hệ thống. Điều này khiến iOs cực kì ổn định do không xảy ra xung đột phần mềm, hay lỗi người dùng nào. Đồng thời khả năng bảo mật cũng cao hơn. Tuy vậy, đây cũng là hạn chế, khi mà 1 số tính năng tưởng như rất cơ bản, iOS cũng không cho phép.

Tình trạng bộ nhớ: Sản phẩm chạy iOS giới hạn về bộ nhớ, chỉ sử dụng bộ nhớ trong của máy mà không hỗ trợ bộ nhớ ngoài.

Giá cả: đắt hơn Android

Hệ điều hành Android

Đây là một hệ điều hành dựa trên nền tảng Lilus. Ban đầu được phát triển bởi tổng công ty Android và hỗ trợ tài chính từ Google. Và sau này được Google mua lại vào năm 2005. Hệ điều hành này xuất hiện ở nhiều phân khúc giá khác nhau, nhiều dòng máy khác nhau như: Samsung, Xiaomi... Hãy xem các tính năng của hệ điều hành này thế nào nhé:

Độ nhạy màn hình: Chưa nói đến cụ thể sản phẩm smartphone của hãng nào nhưng hầu hết trong giai đoạn đầu chạy hệ điều hành Android thì rất mượt. Tuy nhiên, qua một thời gian sử dụng máy cố xu hướng chậm và kém mượt.

Tính bảo mật: tùy biến gần như là toàn bộ hệ thống. Vậy nên, người sử dụng có thể tự do xào nấu chiếc smartphone của mình tùy theo sở thích. Bạn có thể có những mẫu icon theo thần tượng của bạn, những giao diện bạn yêu thích. Hoặc cũng có thể là ứng dụng không có trên Google Play Store. Nhưng, sự tự do đó đánh đổi bằng tính ổn định của thiết bị và sự bảo mật. Bởi lẽ, khi bạn thay đổi quá nhiều hệ thống, sự xung đột phần mềm sẽ xảy ra, dẫn đến tình trạng độ bảo mật có nguy cơ bị đợt nhập.

Tình trạng bộ nhớ: hỗ trợ thẻ nhớ bên ngoài nên bộ nhớ sẽ được nhiều hơn.

Giá cả: rẻ hơn IOS

Tổng kết

Với các công nghệ hiện đại như hiện nay, việc cập nhật nhiều chức năng tiến tiến là điều mà ai cũng quan tâm. Bên cạnh đó lựa chọn hệ điều hành nào trong quá trình sử dụng giúp cho dế yêu của bạn mướt và bền thì đó là vấn đề luôn được đặt ra hàng đầu. ĐẠI ĐOÀN GIA GRUOP đã giúp bạn so sánh 2 hệ điều hành iOs và Android để bạn có nhiều sự lựa chọn. Chúng tôi là một công ty chuyên phân phối và bán buôn điện thoại di động, với nhiều dòng sản phẩm chính hãng uy tín, chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn.

 

 

Check Also

danh-gia-man-hinh-samsung-galaxy-a04

TOP điện thoại Samsung bán chạy nhất tại Đại Đoàn Gia trong tuần qua

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại Samsung cho mình nhưng chưa biết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *