Home / THỊ TRƯỜNG ĐIỆN THOẠI / XIAOMI trở thành hãng smartphone thứ 3 thế giới

XIAOMI trở thành hãng smartphone thứ 3 thế giới

Theo thống kê củ quý 3/2020 của một sỗ trang thông tin. Đánh bật ông lớn Apple, hãng XIAOMI trở thành hãng smartphone thứ 3 thế giới. Hai vị trí dẫn đầu như thường lệ vẫn là Samsung (22.7% thị phần) và Huawei (14.7% thị phần). Cùng ĐẠI ĐOÀN GIA điểm qua chi tiết số liệu này nhé.

Báo cáo thống kê quý 3/2020

Báo cáo mới nhất cho thấy Apple đã bán được 41,6 triệu iPhone trong quý 3 vừa qua. Giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời con số này giúp Apple chiếm 11,8% thị phần smartphone toàn cầu. Theo IDC thì sự sụt giảm này đã được dự báo trước. Đây được xem là bước chạy đà trước khi iPhone 12 ra mắt và doanh số iPhone hứa hẹn bùng nổ vào giai đoạn quý 4 năm 2020. Trong số những iPhone quý 3, iPhone 11 và iPhone SE là hai mẫu smartphone bán chạy nhất.

XIAOMI trở thành hãng smartphone thứ 3 thế giới vượt qua Apple để chiếm vị trí nhà sản xuất smartphone có số máy bán ra nhiều thứ 3 thế giới trong quý 3. Đã có 46,5 triệu chiếc điện thoại Xiaomi được xuất xưởng. Tăng tới 42% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt thị phần 13,1% thị trường thế giới.

Huawei sau một thời gian ngắn soán ngôi vị trí số 1 của Samsung giờ đây đã phải trả lại vị trí này cho “gã khổng lồ Hàn Quốc”. Samsung đã bán được tới 80,4 triệu smartphone trong quý vừa qua, chiếm 22,7% thị phần. Huawei có sản lượng 51,9 triệu máy, chiếm 14,7% thị phần và giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Đứng thứ 5 tiếp tục là Vivo với 8,9% thị phần.

Thị trường điện thoại

Nhìn chung, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu chỉ giảm 1.3% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 3 năm 2020. Mức giảm này được coi là rất tích cực, trái ngược với các dự báo ảm đạm trước đó về mức giảm có thể lên tới 2 con số. Sự tăng trưởng tích cực về doanh số smartphone xuất hiện đồng loạt tại khá nhiều thị trường như Ấn Độ, Nga, Brazil,…

Do vậy với hai hãng lớn như Xiaomi và Samsung thì ĐẠI ĐOÀN GIA GROUP luôn tiên phong trong việc phân phối và bán buôn điện thoại. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc smartphone của những hãng lớn. Hãy ghé công ty chúng tôi, bạn sẽ được thoải mái lựa chọn mua sắm hàng chính hãng nhưng sẽ không phải lo về giá cả và chất lượng sản phẩm.

Check Also

Realme-C21Y

TOP điện thoại Realme bán chạy tháng 6/2022

Hiện tại, việc chọn mua cho mình một chiếc smartphone trên thị trường đảm bảo đầy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *